แกงส้มต้นอ่อนทานตะวัน

 วันนี้เรามีแกงส้มต้นอ่อนทานตะวันมาลองให้ชิม แนว ๆ แถมอิ่มอร่อยได้สุขภาพ

          เชื่อว่าหลายคนต้องเคยกินแกงส้มชะอมกุ้งกันมาแล้วทั้งนั้น และเชื่อว่าต้องเป็นจานเด็ดสุดโปรดกันแน่ ๆ ก็รสชาติทรงเสน่ห์ เผ็ด-เปรี้ยว-หวาน กลมกล่อม  กินกับข้าวสวยร้อน ๆ นี่มันฟินอย่าบอกใคร แต่จะดีกว่าแค่ไหน ถ้าวันนี้กระปุกดอทคอมจะชวนทุกคนมาทำ แกงส้มต้นอ่อนทานตะวัน  ที่แกงส้มถ้วยนี้จะใส่ต้นอ่อนทานตะวันลงไปในแกงส้มแทนผักอื่น ๆ ที่เคยกิน และทีเด็ดก็อยู่ที่สูตรนี้จะใช้ไข่เจียวต้นอ่อนทะวันแทนไข่เจียวชะอมด้วย หน้าตาดี๊ดีแต่รสชาติจะเป็นอย่างไรต้องลองกันเองแล้วล่ะค่ะ

ส่วนผสม น้ำพริกแกงส้ม


  • น้ำพริกแกงส้ม
  • กระชาย
  • หอมแดง
  • ทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ
  • น้ำซุปไก่
  • น้ำตาลปี๊บ
  • น้ำปลา
  • เกลือ 
  • น้ำมะขามเปียก
  • กุ้ง (ปอกเปลือกผ่าหลัง) 4-5 ตัว

 ส่วนผสม ไข่เจียว

  1. ต้นอ่อนทานตะวัน
  2. ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
  3. น้ำมันพืช (สำหรับทำไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวัน)
  4. ข้าวสวย สำหรับเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น