ต้นอ่อนทานตะวันผัดเต้าหู้ยี้ อีกหนึ่งเมนูอร่อยจากไร่ประเสริฐศรีตะวันงอก เพาะเอง ปลูกเอง ผัดกินเอง ง่าย ๆ ได้สุขภาพ
ต้นอ่อนทานตะวันผัดเต้าหู้ยี้ อีกหนึ่งเมนูจากต้นอ่อนทานตะวัน หรือต้นทานตะวันงอกที่ในตอนนี้เป็นที่นิยมนำมาเพาะกินกันเอง เป็นผักออร์แกนิกที่มีประโยชน์ แถมยังนำมาทำอาหารได้อร่อยอีกด้วย ทางเราจึงนำเมนูต้นอ่อนทานตะวันที่น่าสนใจมาฝากอีกหนึ่งเมนู สูตรเด็ดจาก นิตยสารแม่บ้าน จับต้นอ่อนทานตะวันไปผัดกับเต้าหู้ยี้แบบไทย ๆ กินกับข้าวต้มร้อน ๆ มันฟินซะยิ่งกว่าฟิน ใครที่ชอบกินเต้าหู้ยี้คงจะกินกันลืมอิ่มเลยล่ะมาเรามาดูส่วนผสมกัน
ส่วนผสม
- กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก)
- ต้นอ่อนทานตะวัน (ล้างให้สะอาด)
- เกลือป่นหยาบ
- พริกไทยป่น
- เต้าหู้ยี้บี้พอแตก
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช
- พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก
- น้ำเปล่า
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นกับพริกไทยป่น บนกุ้งที่เตรียมไว้ หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุ้งที่หมักไว้ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูสวน และเต้าหู้ยี้ลงผัดพอหอม จากนั้นใส่ต้นอ่อนทานตะวันลงผัดพอสุก เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยนน้ำตาลทราย แล้วใส่กุ้งผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ถ้าได้ลองทำต้นอ่อนทานตะวันผัดเต้าหู้ยี้กินเองไม่รู้ว่ากลิ่นจะหอมชวนหิวขนาดไหน ว่าแต่ขอตัวไปเพาะต้นทานตะวันรอไว้ก่อนเลยดีกว่า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น