ทานตะวันอ่อน

ต้นอ่อนทานตะวัน ประโยชน์อนันต์ที่ไม่ควรพลาดจากพืชตัวน้อย

  ต้นอ่อนทานตะวัน ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์จากต้นอ่อนดอกไม้ที่แสนสดใสอย่างดอกทานต­ะวัน ลองไปดูกันสิว่า ต้นอ่อนทานตะวัน สรรพคุณของพืชชนิดนี้จะดีกับร่างกายของเราอย่างไรกันบ้าง

          ต้นอ่อนทานตะวัน พืชตัวน้อยที่กำลังอยู่ในกระแสฮอตฮิตของคนรักสุขภาพ ด้วยเพราะเจ้าพืชชนิดนี้มีสารอาหารสูง และดีต่อสุขภาพ แต่หลายคนก็ยังคงสงสัยว่าพืชต้นเล็กที่เพิ่งเกิดจากเมล็ดทา­นตะวันนี้มีประโยชน์อย่างไร ถ้าอยากรู้กันละก็ ได้เวลาไปทำความรู้จักกับเจ้าต้นอ่อนพืชชนิดนี้กันให้มากขึ้น จะได้ไม่พลาดของดี ๆ กัน ไป บอกเลยว่าถ้าไม่อ่าน มาเสียดายทีหลังไม่รู้ด้วยนะ

ต้นอ่อนทานตะวัน คืออะไร
ต้นอ่อนทานตะวันก็คือต้นอ่อนของดอกทานตะวันที่มีอายุเพียง 7 - 11 วัน ซึ่งว่ากันว่าในต้นอ่อนทานตะวันนี้เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อส­­­ุขภาพ เช่น ไฟเบอร์ โปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม สังกะสี และโพแทสเซียม หรือแม้แต่ไขมันชนิดที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย

          ต้นอ่อนทานตะวันถือว่าเป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารและคุณประ­โยชน์มากเลยล่ะค่ะ ในปริมาณ 1/4 ถ้วย ต้นอ่อนทานตะวันมีปริมาณไขมันสูงถึง 16 กรัม ไขมันอิ่มตัว 2 กรัม ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน 8 กรัม ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว 6 กรัม คาร์โบไฮเดรต 6 กรัม ไฟเบอร์ 2 กรัม และโปรตีน 6 กรัม ซึ่งไขมันที่อยู่ในต้นอ่อนทานตะวันนี้ล้วนแต่เป็นไขมันชนิดที่ด­­­ีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย


          ไม่เพียงเท่านั้น ต้นอ่อนทานตะวันยังมีแคลเซียมและธาตุเหล็กสูงด้วยเช่นกัน โดยต้นอ่อนทานตะวัน 1/4ถ้วย ก็มีประมาณธาตุเหล็กถึง 8% ของปริมาณธาตุเหล็กที่ควรได้รับต่อวัน และมีแคลเซียมถึง 2% ของปริมาณที่ควรได้รับต่อวันอีกด้วย ถือว่าเป็นพืชคุณค่าทางอาหารสูงไม่ใช่เล่นเลยค่ะ

วิธีเพาะท่านตะวันอ่อน



ถ้าใครสนใจต้นอ่อนทานตะวันมาทำเป็นอาหารสามารถสั่งได้ที่ 
https://www.facebook.com/profile.php?id=100012616877396&fref=ts
โทร. 061-8677668  ได้เลยนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น