ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย
เมนูต้นอ่อนทานตะวันที่ทำง่าย ๆ และน่าสนใจอีกเมนูคือ ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย ขณะกำลังผัดจะได้กลิ่นหอมของเห็ดหอมสดผสมผสานกับน้ำมันหอย เติมสีสันให้ดูไม่จืดชืดด้วยพริกชี้ฟ้าสีแดง เตรียมช้อนส้อมพร้อมหรือยังคะ ลงมือหม่ำกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย
- เห็ดหอมสดผ่าครึ่งซีก
- ต้นอ่อนทานตะวัน 1 ถุง
- พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น 2 เม็ด
- กระเทียมปอกเปลือกทุบหยาบ 5 กลีบ
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย รอให้ร้อน จากนั้นใส่เห็ดหอมลงผัดจนสุกหอม
2. ใส่ต้นอ่อนทานตะวันและพริกชี้ฟ้าลงผัดพร้อมกัน ใช้ไฟแรง ๆ
3. ใส่น้ำมันหอยและซีอิ๊วขาวลงไป ผัดให้เข้ากันอย่างเร็ว ๆ พอแค่ผักสลด ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น