ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย



ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย 
 เมนูต้นอ่อนทานตะวันที่ทำง่าย ๆ และน่าสนใจอีกเมนูคือ ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย ขณะกำลังผัดจะได้กลิ่นหอมของเห็ดหอมสดผสมผสานกับน้ำมันหอย เติมสีสันให้ดูไม่จืดชืดด้วยพริกชี้ฟ้าสีแดง เตรียมช้อนส้อมพร้อมหรือยังคะ ลงมือหม่ำกันเลยดีกว่า

 ส่วนผสม ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย
  • เห็ดหอมสดผ่าครึ่งซีก
  • ต้นอ่อนทานตะวัน 1 ถุง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น 2 เม็ด
  • กระเทียมปอกเปลือกทุบหยาบ 5 กลีบ
  • น้ำมันหอย
  • ซีอิ๊วขาว
  • น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

 วิธีทำต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย

           1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย รอให้ร้อน จากนั้นใส่เห็ดหอมลงผัดจนสุกหอม

           2. ใส่ต้นอ่อนทานตะวันและพริกชี้ฟ้าลงผัดพร้อมกัน ใช้ไฟแรง ๆ

           3. ใส่น้ำมันหอยและซีอิ๊วขาวลงไป ผัดให้เข้ากันอย่างเร็ว ๆ พอแค่ผักสลด ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น