ยำหูหมู


วิธีทำยำหูหมู ยำหูหมูทำอย่างไร ยำ หูหมู วิธีทำ ทำยำ กับข้าว ง่ายๆ อาหารไทย รสจัดจ้าน เมนูยำ ยำหูหมู สอนทำอาหารไทย รวมถึงขั้นตอนการทำอาหารโดยละเอียด

ส่วนผสมสำหรับทำยำหมูกรอบ

  • หูหมูต้ม 500 กรัม
  • หอมใหญ่ 1 หัว
  • พริกขี้หนู 15 เม็ด
  • มะเขือเทศ 2 ลูก
  • มะนาว 1 ลูก
  • ต้นหอม 1 ต้น
  • ผักชี 1 ต้น
  • คึ่นฉ่าย 1 ต้น
  • ผักสลัด 1 ต้น
  • น้ำปลา 1 ช้อนชา
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. หูหมูต้มสุก หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
2. เตรียมเครื่องปรุงน้ำยำ
3. นำเครื่องปรุงต่าง ๆมาผสมกัน ปรุงรสให้มีรสชาติเปรี้ยวนำ นิด ๆ 
4. นำหูหมูลงคลุกกับน้ำยมคลุกเคล้าไปมาให้เข้ากันปรุงรสอีกรอบ ตามใจชอบ
5. จัดใส่จานพร้อมผักสลัด

เคล็ดลับน่ารู้

น้ำยำต้องปรุงให้มีรสชาติจัดจ้านนิดหนึ่งเพื่อให้เข้ากับหูหมูที่้มจืดมา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น