ยำหมูกรอบ
วิธีทำยำหมูกรอบ หมูกรอบทำอะไรกินได้บ้าง อาหาร เมนูหมู เมนูหมูกรอบ เมนูยำ หมูกรอบทำอะไรกินดี อาหารยำ กับข้าวจากหมู วิธีทำยำ หมูกรอบ พร้อมวิธีทำ หมูกรอบเป็นหมูสามชั้น นำมาปรุงรส จากนั้นนำไปทอด ให้เนื้อนุ่ม และหนังกรอบ เมนูหมูกรอบ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมาก ด้วยเอกลักษณ์ของหมูที่กรอบ อร่อย ทำให้หมูกรอบถูกนำมาประยุกต์ทำอาหารต่างๆมากมาย เราจะนำเสนอบยำหมูกรอบ เมนูแสนอร่อยจากหมูกรอบ มีดังนี้
ส่วนผสมสำหรับทำยำหมูกรอบ
- หมูกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 จาน
- พริกสดซอย 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต้ะ
- ผักชีซอย 1 ช้อนโต้ะ
- แตงกวาซอย 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำยำหมูกรอบ
- เตรียมน้ำยำโดย ผสม น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว พริกสด ให้ส่วนผสมละลายเป็นน้ำซอส จากนั้นใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไปคลุก
- ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไปในน้ำซอส ประกอบด้วย หมูกรอบ แตงกวา ผักชี และหอมแดง คลุกให้ส่วนผสมเข้ากันกับซอสยำ เสริฟใส่จานพร้อมรับประทาน
เคล็ดลับการทำยำหมูกรอบ
- หมูกรอบ ต้องเป็นหมูที่มีรสชาติ หนังจะมีรสเค็มนิดหน่อย เนื้อนุ่ม มีมันใต้หนังนิดๆ ซึ่งเทคนิคนี้เป็นวิธีทำอยาก ต้องนำหมูไปนึ่งก่อน จากนั้นนำออกมาผึ่งลมให้หนังเย็น จากนั้นนำไปอบให้หนังกรอบ
- ยำ น้ำยำที่อร่อย จะให้รส หวาน เค็ม เปรี้ยว เผ็ดที่เท่ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น