ยำคะน้ากุ้งสด


วิธีทำยำคะน้ากุ้งสด เมนูยำมีอะไรบ้าง คะน้านำมาทำอะไรกินดี กุ้งทำอะไรกินดี ยำคะน้ากุ้งสด นำกุ้ง และคะน้า มาทำ ยำ กับข้าวง่ายๆ ตามร้านอาหารไทย อาหารจานเดียว ด่วน ผักคะน้าเป็นผักสวนครัวชนิดหนึ่ง นิยมปลูก สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย หนึ่งในเมนูนี้คือ ยำคะน้ากุ้งสด

ส่วนผสมสำหรับทำ


  1. กุ้งสด 1 ถ้วย (แกะเปลือกกุ้งออก)
  2. หมูสับ 5 ช้อนโต้ะ
  3. ผักคะน้าหั่น 1 ต้น
  4. หอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต้ะ
  5. มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วย
  6. วุ้นเส้น 1 ถ้วย
  7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  10. พริกสดบด 2 ช้อนโต้ะ


วิธีทำยำคะน้ากุ้งสด

1. เตรียมหม้อต้ม นำ ผักคะน้า กุ้ง วุ้นเส้นและหมู ลงไปลวกให้สุก
2. นำมาใส่ถ้วยสำหรับปรุงอาหาร ใส่ ผักคะน้า กุ้ง วุ้นเส้น และหมูสับที่ลวกลงไป ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกสด น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน เสริฟทานกับผักสด กับข้าวง่ายๆตามร้านอาหารไทย


ยำ คือ อาหารประเภทสลัด ยำก็คือน้ำสลัดประเภทหนึ่ง เน้นรสเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด ยำได้รับความนิยมมากในประเทศไทย จะเห็นได้จาก ร้านขายอาหารประเภทยำโดยเฉพาะ มีขายอยู่ตามปรกติ น้ำยำมีหลายสูตร สูตรเด็ดของน้ำยำ เราได้นำเสนอแล้ว

คะน้าทำอะไรกินได้บ้าง ก็ยำคะน้าไง นำคะน้ามายำกับกุ้งสด เป็นอาหารเมนูยำคะน้า มาผสมกับน้ำยำสูตรเฉพาะตัว ใส่กุ้งลวกลงไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น