วิธีทำยำมะระ อาหารเมนูยำ อาหารไทย ยำมะระ อาหารสมุนไพร
มะระทำอะไรกินได้บ้าง ทำอย่างไรให้มะระไม่ขม การทำยำมะระ สอนทำยำ อาหารเมนูยำ เมนูอาหาร สูตรอาหาร เมนูกุ้ง เมนูมะระ อาหารสุขภาพ อาหารสมุนไพร เป็นอาหารคลีน กินแล้วไม่อ้วน มะระจีนลูกใหญ่ มีรสชาติขมเล็กน้อยแต่เป็นยาดีต่อสุขภาพ มีฤทธิ์ในการลดระดับน้ำตาลในเลือด ยำมะระกุ้งสด เมนูอาหารลดความอ้วน กินเมนูยำมะระ เป็น อาหารลดน้ำหนักมื้อเย็น มีวิธีทำทีละขั้นตอน เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมทำอาหารไทยทั้งมือใหม่และผู้ที่ทำเป็นประจำ
ส่วนผสมสำหรับทำยำมะระ
- มะระสดซอยเป็นชิ้น 10-15 ชิ้น วิธีการทำให้มะระไม่ขม
- น้ำซุป 5-8 ช้อนโต้ะ
- หอมหัวใหญ่ซอย 2-3 ช้อนโต้ะ
- มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น 1 ลูก
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต้ะ
- กุ้งสด 4-5 ตัว
- น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
- พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
- เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำทำยำมะระ
- เอามะระแช่น้ำเกลือ 2-3 ชั่วโมง เพื่อลดความขมของมะระ
- ต้มน้ำให้เดือดจัด เอามะระลงไปต้ม พอมะระสุกก็พักในน้ำเย็นให้มะระกรอบ
- ตั้งหม้อต้มใหม่ไม่ให้ใช้น้ำจากหม้อมะระเพราะจะทำให้รสขมเข้าผักอื่นๆ เมื่อน้ำเดือด ก็เอากุ้งลงไปลวกให้สุก
- ผสมน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริกสด และน้ำซุป ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน ชิมรสชาติตามใจชอบ เอามะระ กุ้ง หอมแดง หอมหัวใหญ่และมะเขือลงไปผสมกับน้ำยำคลุกเคล้าให้น้ำยำทั่วส่วนผสม
- เสริฟ ยำมะระใส่จาน อาหารยำ เมนูสุขภาพ
เคล็ดลับการทำอาหารเมนูมะระผัดไข่
- การทำให้มะระไม่ขม ต้องคว้านเอาไส้ขาวๆและเมล็ดออกให้หมด จากนั้นนำๆปต้มด้วยน้ำเกลือ 15 นาที และนำมาแช่เย็นให้มะระยังคงความสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น