เมนูไข่ลูกเขย

เมนูไข่วันนี้ที่เรานำมาเสนอนั้นมีรสชาติเปรี้ยวหวานหน่อย ๆ รับประทานกับข้าวสวยอร่อยดีจริงเชียวกับไข่ลูกเขย อีกเมนูที่อยู่คู่สำรับกับข้าวไทย ทำได้ไม่ยาก ปรุงแปบเดียวก็อร่อยได้แล้ว รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย จดสูตรแล้วลงมือทำกันเลย


 วัสดุอุปกรณ์    
     • ไข่ไก่ หรือไข่เป็ดต้มสุก
     • น้ำมันพืช (สำหรับทอดและผัด)
     • น้ำมะขามเปียก 
     • น้ำตาลปี๊บ 
     • น้ำปลา
     • พริกแห้งทอดกรอบ หอมเจียว และผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ    

     1. เจาะรูไข่ต้มด้วยส้อมให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันจนด้านนอกเหลือง และกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้

      2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาลงผัดผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด จากนั้นเคี่ยวต่อจนน้ำซอสข้น และเหนียว

      3. นำไข่ต้มทอดลงคลุกให้ทั่ว ตักขึ้น จากนั้นผ่าครึ่งไข่ต้ม จัดใส่จาน ราดน้ำซอสที่เหลือ โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด หอมเจียว และผักชี พร้อมรับประทาน

         อีกหนึ่งเมนูจากไข่ที่ทำรับประทานเองได้ง่าย ๆ ใครเบื่อไข่ต้มธรรมดาก็ลองเสียเวลาเพิ่มอีกสักนิดก็ได้ไข่ลูกเขยเปรี้ยวหวานโดนใจไว้รับประทานแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น