ยำส้มโอ



ส่วนผสม
  1.  ส้มโอแกะแล้ว (เลือกส้มออกเปรี้ยว) 2 ถ้วยตวง
  2. กุ้งแห้งป่น 1/4 ถ้วยตวง
  3. พริกป่น (ชนิดเผ็ดน้อย) 2 ช้อนโต๊ะ
  4. มะพร้าวคั่ว 1/4 ถ้วยตวง  
  5. น้ำตาลปี๊บ 1-2 ช้อนโต๊ะ  
  6. หมูสับรวน 1/2 ถ้วยตวง  
  7. ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ  
  8. หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ  
  9. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ  
  10. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ทำน้ำยำ ผสมพริกป่นน้ำปลาน้ำตาลคนให้เข้ากัน ชิมให้ออกหวานเค็มเผ็ดไม่ต้องมาก
นำส่วนผสมเนื้อส้มโอ หมู รวน มะพร้าวคั่วคลุกกับน้ำยำ ชิมรสถ้าไม่เปรี้ยวเติมน้ำมะนาว จัดใส่จานโรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่น ถั่วลิสงคั่ว หอมเจียว เสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น