ส่วนผสม
- ส้มโอแกะแล้ว (เลือกส้มออกเปรี้ยว) 2 ถ้วยตวง
- กุ้งแห้งป่น 1/4 ถ้วยตวง
- พริกป่น (ชนิดเผ็ดน้อย) 2 ช้อนโต๊ะ
- มะพร้าวคั่ว 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำตาลปี๊บ 1-2 ช้อนโต๊ะ
- หมูสับรวน 1/2 ถ้วยตวง
- ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
- หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ทำน้ำยำ ผสมพริกป่นน้ำปลาน้ำตาลคนให้เข้ากัน ชิมให้ออกหวานเค็มเผ็ดไม่ต้องมาก
นำส่วนผสมเนื้อส้มโอ หมู รวน มะพร้าวคั่วคลุกกับน้ำยำ ชิมรสถ้าไม่เปรี้ยวเติมน้ำมะนาว จัดใส่จานโรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่น ถั่วลิสงคั่ว หอมเจียว เสิร์ฟทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น