ยำหมูยอ


ส่วนผสมและสัดส่วน
1.หมูยอลวกสุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 แท่ง
2.หอมใหญ่ซอย 1 หัว
3.ต้นหอม 2 ต้น
4.ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
5.มะเขือเทศ 1 ลูก
6.พริกขี้หนูโขลก 6 – 8 เม็ด
7.น้ำตาล 1 ช้อนชา
8.น้ำปลา 1 – 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีปรุง
1.หมูยอต้มสุก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก
2.ทำน้ำยำผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนูเข้าด้วยกันชิม จากนั้นใส่หมูยอลงคลุกให้เข้ากัน
4.ใส่ต้มหอม มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น