ยำไข่ดาว



ส่วนผสมและสัดส่วน
1. ไข่ไก่
2. น้ำมันพืช
3. พริกสับ
4. หอมหัวใหญ่
5. ขึ้นฉ่าย
6. มะเขือเทศ
7. ต้นหอม
8. น้ำปลา
9. น้ำมะนาว
10. น้ำตาล

วิธีทำ
1. ตั้งนำมันให้ร้อน ทอดไข่ดาวให้กรอบ ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ทำน้ำยำด้วยการผสม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล คนให้น้ำตาลละลาย ตามด้วยพริกสับ หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วค่ะ
3. นำไข่ดาวมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สี่เหลี่ยม แล้วนำไปคลุกกับน้ำยำที่ทำไว้ ตักใส่จานได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น